Home / Việc làm 24h / Vì sao khi tốt nghiệp lại không có việc

Vì sao khi tốt nghiệp lại không có việc

Hiện nay,nước ta có đến nhiều SV học xong , lúc đó vấn đề công việc luôn được nhắc tới nhiều nhất.Có 1 câu nói vui được nhắc đến là kinh điển đó là "Thất học là thất nghiệp" ,câu nói ấy đơn thuần nó chỉ là 1 câu nghêu ngao vui,nhưng một mặt nó nói lên tình hình hiện thực ngay lúc này của nhiều SV ra trường hiện nay.

Hầu như sinh viên học xong có thể lựa được cho bản thân 1 việc làm thích hợp,nhưng có bạn không thể lựa được cho bản thân 1 công việc nào.Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình thế trên?. Và đây là một vài lý do mà bản thân mình hay gặp ở các bạn SVĐH sắp ra trường.

Luôn mang có tư tưởng thất học sẽ khó xin việc

Cũng giống suy nghĩ với hầu hết bạn SV đã ra trường,trong lúc bản thân tôi hiện vẫn là SV năm thứ 3 còn ngồi trên ghế của trường,lúc ấy mọi người ở lớp học và bố mẹ có 1 câu : " Học ít thôi-tốt nghiệp ko có việc hết ".Khi ấy tôi vô cùng hoang mang,mặt khác cũng không từ chối câu nói đó là ko chính xác. Vậy đâu nguyên do tạo ra tình thế trên ,đáp án số 1 đó là ý nghĩ của mọi người.


Suy nghĩ chán nản là một trong mọi cái nhìn ban đầu dễ thấy nhất của các tân cử nhân bây giờ sau khi đi khỏi chiếc ghế giảng đường đi ra ngoài.Khi lần đầu đi kiếm việc, chúng ta sẽ nhận ra với bằng đại học mang ở trên tay khi mà nhận được mọi câu trả lời từ email rep lại từ chối của các những doanh nghiệp nói rằng,học vấn mọi người chưa đạt yêu cầu.

Kiến thức được học ở trường học không đủ để thể làm việc tại tất cả doanh nghiệp, người tuyển dụng cần ở bản thân nhiều kỹ năng chứ không phải tất cả kiến thức trên giáo trình tại lớp mà thường ngày các bạn chép như 1 khuôn khổ.

Mọi người ko có 1 định hướng gì khi chọn nghề học

Tốt nghiệp với chiếc bằng Đại Học tại sao lại khó xin việc.


Rất nhiều chúng ta cho rằng chọ hết tất cả ngành hiện đang nhiều người học,nhiều người ra trường xin được việc là lựa chọn tốt nhất. Nhưng mà các bạn có biết hiện tại chuyên ngành đấy hiện đang nhiều người học liệu sau 4 năm các bạn ở trường liệu rằng chuyên ngành ấy có còn còn tuyển người làm nữa không?

Chúng mình ko nên học với định hướng của bố mẹ hoặc có người làm ở trong nghề đấy,hoặc là đi cùng sự rủ rê của bạn bè .

 

Bản thân không có ý thức đến việc học

Do các bạn chọn nghề học không hợp, dẫn đến những bạn cử nhân rơi đến việc ỉ lại, lười kiếm tìm tin tức có ngành học. Từ đó thấy rõ được các bạn là một con người không hề tính tự giác mặt khác lúc sau các bạn đến tìm việc làm thì không doanh nghiệp nào quan tâm đến lý thuyết như nào mà các doanh nghiệp cần là mọi người làm cái gì? sao nhà tuyển dụng phải chọn các bạn?
Ngoài những việc học tại trường chúng ta phải tìm hiểu nghề mà mình muốn theo học thế nào và tự ý địa điểm học tới ngành nghề đó.
Mọi người cần chủ động chọn lựa những CTY tuyển thực tập , đến đó chúng ta sẽ được đào tạo cẩn thận liên quan việc làm của chúng mình về sau.

Chưa xác định rõ lực học của bản thân

 

Làm cách nào để sau khi học xong không thất nghiệp


Rất nhiều các bạn SV gần học hết luôn tìm tất cả CTY có mức lương ngất ngưởng,công việc nhàn hạ, không yêu cầu thời gian làm mà không hề biết tới bản thân đã có gì để có làm tốt cho công việc đấy thì cái việc thất nghiệp sẽ đeo mọi người thời gian dài.
Là 1 sinh viên mới tốt nghiệp thì việc thực hành với bạn là vô cùng cần,bạn nên biết chấp thuận thời gian thực tập không hỗ trợ,hay làm tạm thời tại tất cả công việc khác một thời gian để có thể củng cố lại cho bản thân tất cả kiến thức cần nhất.