Home / Việc làm 24h / Nếu là 1 nhà tuyển dụng thông minh anh chị phải lưu ý một số thông tin sau

Nếu là 1 nhà tuyển dụng thông minh anh chị phải lưu ý một số thông tin sau

Nhiều người nhân sự cho rằng, thật là dễ để mà chọn lựa & thu hút người lao động xuất sắc về doanh nghiệp. Nhưng mà ở thời thế lao động cực kỳ cạnh tranh giống như hiện tại, vấn đề kiếm đc những người tìm việc chất lượng, đủ nội dung tuyển nhân sự sẽ là một bài toán không hề dễ.

Viết thông tin tuyển dụng hấp dẫn

Tin tức tuyen dung lôi cuốn và dễ hiểu là một bước quan trọng người nhân sự cần phải làm theo để lôi cuốn người lao động. Làm sao với rất nhiều xí nghiệp hiện đang tuyển dụng cùng chức vụ, nhưng ứng viên thì lại quyết định chọn lựa cty of bạn để nộp CV? Đó chính là điều ấn tượng về tin tuyển nhân sự.

Từng thông tin tuyển dụng có các đặc điểm riêng biệt liên quan đến mô tả kinh nghiệm, thu nhập. Nếu mà làm đc tất cả các tin đó trong tin đăng tuyển dụng chắc chắn có thể đem đến kết quả tốt. Bởi bên cạnh lương, người tìm việc sẽ cực kỳ quan tâm tới một vài quyền lợi đi kèm, địa điểm làm việc thế nào. Do đó, bí kíp hấp dẫn người lao động tại lúc nộp hồ sơ, chính là soạn 1 bài viết tuyển dụng lôi cuốn.

>>> Xem thêm: Không nên mắc phải những điểu sau khi viết một CV xin việc

Thu hút người tìm việc nộp hồ sơ khi đến thời điểm tìm việc làm

 

Đề cập mức lương hấp dẫn

Lương thưởng chưa chắc sẽ là những gì ứng viên tài giỏi mong muốn, tuy nhiên đây chính là yếu tố cần trước tiên úng viên chú ý. Ứng viên xuất sắc cần lương khủng. Nếu các bạn mong muốn tuyển dụng được họ, chúng ta phải xem xét mức thu nhập hiện nay đến lĩnh vực ấy. Vì có thể, bên ngoài khá nhiều công ty cũng tung ra một số mục tiêu lương bổng cao nhằm hấp dẫn người tìm việc.

>>> Xem thêm: Sai lầm cần tránh trong quá trình tuyển dụng nhân viên

Tuyển dụng thông qua mạng xã hội

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, internet ngày càng lấn sâu vào quá trình phát triển của xã hội. Chính vì vậy, là một nhà tuyển dụng thông minh các bạn nên biết cách tận dụng thời cơ này một cách hoàn hảo nhất. Một số mạng xã hội lớn nhất Thế giới như: Facebook, linkedin, pinterest...đang được nhiều người tin tưởng và có số lượng người truy cập rất đông. Các bạn có thể tận dụng chúng để nâng cao hiệu quả trong quá trình tuyển dụng của công ty mình.

Viết bài tuyển nhân sự hay tại những trang web tìm việc chất lượng

Nếu bạn có bài đăng tuyển nhân sự hay, nhưng chưa lựa được kênh đăng tuyển chất lượng thì tin tức tuyển dụng trên sẽ bị "lạc trôi” nhanh chóng. Chính vì vậy, một giải pháp hiệu quả cho tất cả các doanh nghiệp đó là tìm trang web việc làm uy tín hướng đến hấp dẫn thêm cho bản thân.

Ngay lúc này xuất hiện khá nhiều website tìm việc làm cùng với số lượng truy cập và CV ứng viên rất lớn, hỗ trợ những xí nghiệp nhanh chóng tuyển dụng đúng với ứng viên giỏi. Qua đó, giai đoạn sàng lọc CV và sắp xếp thời gian phỏng vấn rất nhanh chóng.

Làm sao để mà tìm kiếm và lôi cuốn người tìm việc khi tới thời gian của cao điểm tuyển dụng?


Chủ động kiếm hồ sơ ứng viên trên website tìm việc và liên hệ mời phỏng vấn

Bên cạnh lượng CV xin việc gửi đến, nhà tuyển dụng hãy tìm kiếm số lượng CV bằng việc tìm kiếm trên các trang web việc làm thêm. Các bạn phải linh hoạt tìm ứng viên từ kênh thông tin này, đừng có đợi người lao động kiếm bạn.

Lưu ý, không được nhận hồ sơ của ứng viên rồi mới liên lạc để phỏng vấn. Cũng có thể trong khoảng thời gian đợi các bạn, họ đã có công ty nào mời đến làm việc mất rồi. Vậy để mà tuyển dụng dễ dàng, các bạn cần phải liên lạc ngay đến tất cả các hồ sơ của ứng viên đương sở hữu. Đặc biệt, các bạn hãy chú ý văn phong và cách thức liên lạc nói chuyện. Đấy sẽ là một điều ảnh hưởng quyết định của người tìm việc. Cùng với một vài nội dung bổ ích trên hi vọng bạn có thể chọn cho bạn một phương pháp tuyển nhân sự tốt để mà chọn lựa được cho mình những ứng viên xuất sắc nhất. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Tăng năng suất công việc làm thêm ngoài giờ của nhân viên