Home / Việc làm 24h / Đi làm việc thì có điều gì thay đổi so với khi còn đi học?

Đi làm việc thì có điều gì thay đổi so với khi còn đi học?

Thời kỳ còn đi học các bạn thường được che chở ở trong những tình thương của cha mẹ. Lúc về nhà có cha mẹ lo cho cả miếng cơm giấc ngủ. Đến trường lớp có thầy cô chỉ bảo nhiệt tình & nhiều bạn giúp đỡ. Tất cả thật dễ dàng & hầu như ko xuất hiện điều gì khiến cho chúng ta bận tâm. Tuy thế khi đi làm thì lại không thế, cuộc sống đảo lộn nhiều lúc khiến ta mong ước đc quay lại quãng thời gian còn đến trường.

Các điều khác biệt ở trong cuộc sống lúc còn đi học & khi đã đi làm việc

Di kiem tien roi thi co gi khac so voi khi con di hoc?


Khi vẫn là học sinh, ngoài công việc học hành ra thì các bạn được vui chơi thỏa thích hết ngày. Ko cần lo lắng tới áp lực gạo tiền mà cũng ko phải làm vừa ý ai. Tất cả những gì chúng ta cần phải làm chính là chú ý học tập nhằm đạt điểm cao các bài thi. & kết quả học hành của chúng ta đc chứng minh nhờ số điểm chúng ta dành được. Tuy nhiên khi viec lam và đi làm rồi thì các bạn sẽ bị sức ép việc làm. Tố chất chăm chỉ lúc đi học sẽ không đủ để thực hiện đc mọi việc.
Những học trò ngoan vâng lời giáo viên thì hầu như sẽ giỏi. Giáo viên giảng dạy thế nào, lĩnh giáo & luyện tập theo. Kiểu gì mỗi khi giáo viên cho kiểm tra cũng sẽ dành được điểm cao. Với họ điểm số chính là mốc đo thành công của 1 học sinh. Còn một lao động ngoan ngoãn biết vâng lời tuyen dung không phải là lúc nào cũng đc cấp trên quý. Thứ mà công ty muốn đó là đưa ra những ý kiến mới mẻ để nâng cao kết quả công việc 1 cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cách tuyển dụng sai lầm của các nhà tuyển dụng trẻ

Đi học, làm xong rồi thôi. Đi làm, làm xong rồi … sửa

Ở đại học, khi được giao bài tập, bạn chỉ việc code cho xong là thôi, nộp bài là có điểm, không cần chỉnh sửa gì nữa. Đi làm thì khác, bạn phải làm theo yêu cầu từ phía khách hàng. Mà thông thường khách hàng là những người cực kì khó chiều, họ liên tục thay đổi yêu cầu hoặc đưa ra yêu cầu mới. Do đó, sau khi làm xong một chức năng, bạn phải sửa tới sửa lui, sửa trên sửa dưới mới đúng với yêu cầu khách hàng. Lúc này không có khái niệm xong, mà chỉ có “tạm xong”, vì ai biết 1, 2 tháng sau khách hàng có đổi yêu cầu nữa hay không!

>>> Xem thêm: Trang tin tổng hợp tuyển dụng trên khắp cả nước với nhiều việc làm hấp dẫn tại đây: https://timviec365.vn/tuyen-dung

>>> Tham khảo thêm những điểm chinh phục nhà tuyển dụng trong hồ sơ xin việc tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/nhung-diem-chinh-phuc-nha-tuyen-dung-trong-ho-so-xin-viec-new2820.html
Đi học thì nếu mưa to các bạn vẫn được phép không đi học với nguyên do đơn thuần là không muốn. Hay có những lần cám cúm thôi cũng đc quyền nghỉ học về nhà nghỉ ngơi. Nhưng nếu đã đi làm thì muốn nghỉ làm khắt khe hơn nhiều. Nhiều khi bị đau đầu qua loa thì sẽ không phải là một nguyên do chính đáng để được nghỉ. Chẳng kể đến nếu trời có giông bão thì cũng phải đến công ty. Hay có nhiều khi cần phải lao động cuối tuần để đuổi kịp deadline.

Sinh vien than tho vi ra ngoai lam khac biet hon nhieu di hoc


Lúc bạn đến trường luôn được cô giáo dạy dỗ từng tẹo để hy vọng trở thành 1 người hoàn hảo. Tuy nhiên nếu ra trường mọi chuyện sẽ chẳng tuân theo 1 nguyên tắc cố định nào hết. Dường như việc học tập cũng không quyết định gì nhiều về thành công hay vấp ngã sau này. Thậm chí đối tượng điểm số thấp hoặc ko học tập gì nhưng giàu hơn người học hành tốt. Bởi vì giảng đường chỉ là 1 lý thuyết cuộc sống sau đó & chính bạn cần phải tự mình bổ sung điều gì vẫn thiếu hụt để hoàn thiện mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vinaphone trả trước đơn giản nhất

Đi làm câu trả lời nào cũng đúng

Lúc đi học, do thói quen thi cử làm bài tập, chúng ta hay suy nghĩ rằng bất cứ câu hỏi nào cũng chỉ có một câu trả lời đúng. Tuy nhiên, trong môi trường làm việc, đôi khi chúng ta … không có câu trả lời đúng, hoặc quá nhiều câu trả lời đúng. Lúc này, câu trả lời không quan trọng bằng cách trả lời. Đưa ra câu trả lời đúng không chưa đủ, bạn phải giải trình cho cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng lý do mà bạn chọn câu trả lời đó.

>>> Mách bạn mẹo nhỏ để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/huong-dan-ban-cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-an-tuong-new2805.html