Home / Việc làm 24h / Tìm việc làm lương cao tại tphcm cho sinh viên giỏi ngoại ngữ

Tìm việc làm lương cao tại tphcm cho sinh viên giỏi ngoại ngữ

Thực tế hiện nay cho thấy có đến 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đế 30% cho ứng viên biết tiếng anh, và ở cùng một vị trí công việc trong một công ty thì người giỏi ngoại ngữ được nhận mức lương cao hơn so với các nhân viên khác. Vậy điều gì khiến cho những người giỏi ngoại ngữ lại có lợi thế đến vậy và tìm việc làm lương cao tại tphcm cho sinh viên giỏi ngoại ngữ có khó không?

Top những công việc có mức lương cao và cơ hội thăng tiến tốt hiện nay:

1. Giảng viên, giáo sư tại các trường quốc tế

Mức lương trung bình khoảng trên 90 triệu đồng/tháng

việc làm lương cao tại tphcm 1

Nếu như bạn nào đang có suy nghĩ học sư phạm là làm giáo viên sẽ không giàu như kinh doanh hay các ngành nghề khac thì đó là một quan điểm sai lầm. Theo thống kê từ nhiều nguồn, thu nhập tổng hợp của một giáo sư và giáo viên hàng tháng có thể lên tới 94 triệu đồng, cao hơn cản lương bác sĩ, kỹ sư hay nha sĩ. 

Để có được mức lương như thế này dĩ nhiên là bạn phải trau dồi chuyên môn và cũng cần phải có sự cạnh tranh, đào thải cao. Đặc biệt là khi làm việc trong môi trường giáo dục quốc tế đòi hỏi những chuẩn kiến thức và kỹ năng theo kịp với nền tri thức và xu thế chung của thế giới hiện đại. Do đó có thể thấy số lượng giáo viên và giáo sư giỏi đạt được mức lương như trên không quá nhiều. 

Tìm hiểu thêm:

2. Các công việc trong ngành công nghệ thông tin:

Mức lương bình quân mà dân công nghệ thông tin tại Việt Nam nhận được cũng khá cao, có thể lên tới 80 triệu đồng/tháng. Đây là nghề luôn đòi hỏi bạn cần phải có bằng cấp chuyên môn, có kinh nghiệm và sự từng trải nhất định, nó không đơn thuần là lý thuyết mà còn là những kỹ năng thực tiễn mà bạn tích lũy được theo thời gina. 

Có một điều đặc biệt là nghề lương cao này không chỉ có tiềm năng phát triển trong nước mà còn ở cả nước ngoài, đối với những lập trình viên có thể nhận dự án lớn được outsource từ nước ngoài. Nếu bạn giỏi chuyên môn, có năng lực và kinh nghiệm thì chắc chắn bạn có mức lương cao và cơ hội thăng tiến không còn là điều xa vời.

3. Kỹ sư xây dựng:

Mức lương bình quân đạt được khoảng 80 triệu đồng/tháng

Thu nhập của kỹ sư xây dựng đứng thứ 3 trong top thống kê của salary Explorer. Tính chất công việc mặc dù có áp lực và những đòi hỏi khắt khe nhưng tiềm năng phát trển của ngành nghề này là không giới hạn. Bởi sự phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa sẽ kéo theo hệ quả cần gia tăng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật để có thể đảm bảo cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững đó. 

Ngoài mức lương cứng khi làm ở các công ty xây dựng, nếu bạn đã có kinh nghiệm và kỹ năng thì bạn còn có thu nhập từ nhiều nguồn khác như tiền hoa hồng từ nhà thầu phụ, cung ứng vật liệu,....

4. Giám sát viên:

Giám sát chất lượng hay giám sát quản lý thi công là những công việc có mức lương khá cao và đã được liệt kê vào danh sách các ngành nghề có mức thu nhập khá ổn. Mức lương bình quân giám sát viên nhận được là khoảng 60 đến 75 triệu đồng/tháng. 

Mức lương cao luôn đi đôi với khối lượng công việc và trách nhiệm cao hơn nên công việc này đòi hỏi bạn phải chịu áp lực cao và cần có trách nhiệm về tiến độ thực hiện dự án. 

việc làm lương cao tại tphcm 2

5. Kỹ sư sản xuất: 

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, phúc lợi tốt, lại thuộc top ngành nghề lương cao là những đặc điểm nổi bật của ngành kĩ sư sản xuất. Kỹ sư sản xuất là ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao để có thể tham gia cùng đội ngũ bảo trì tham gia bảo trì, khắc phục sự cố của máy…
Mức lương bình quân của những kỹ sư sản xuất có kinh nghiệm và năng lực có thể đạt 67 triệu đồng

6. Giám đốc kinh doanh:

Mức lương bình quân khoảng 50 đến 65 triệu đồng 

Giám đốc kinh doanh là một trong các ngành nghề lương cao luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng. Dĩ nhiên vị trí này đòi hỏi bạn cần phải có trình độ học vấn từ bậc đại học trở lên và có những kinh nghiệm lão luyện trong ngành, có khả năng lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp và phân chia công việc một cách thích hợp. 
Số lượng tuyển dụng vị trí này thường không nhiều, không tuyển một cách tràn lan đại trà mà thường sẽ có bộ phận headhunter đảm nhiệm. 

7. Quản lý bán hàng: 

Ngành nghề quản lý bán hàng, theo hướng bản sỉ, lẻ các mặt hàng sản phẩm giờ đây cũng lên ngôi đứng trong top 10 ngành nghề lương cao nhất tại Việt Nam. Con số mức lương thu nhập khủng xấp xỉ 63 triệu đồng hàng tháng là thật nếu bạn dấn thân và dám tìm tòi học hỏi. Ngành học này không đòi hỏi trình độ học vấn cao nhưng đi kèm là tính năng động và linh hoạt phải cao.

8. Quản lý nhà hàng khách sạn:

Ngành CEO nhà hàng có mức thu nhập bình quân khoảng 50 đến 60 triệu đồng/tháng. Bản chất công việc này đòi hỏi người quản lý phải có tầm nhìn kinh doanh và phải hiểu được nhu cầu thị hiếu hiện nay của khách hàng như thế nào.

Đối với ngành quản lý khách sạn thì nhân sự làm ở mức quản lý trở lên thường có mức lương xấp xỉ 50 triệu đồng/tháng. Những khách sạn thuộc top hạng sang có vị trí đẹp và hút khách thường là do các CEO người nước ngoài quản lý nên mức lương có thể còn cao hơn. 

9. Nhà xuất bản kỹ thuật: 

Công việc in ấn và xuất bản hiện đang có mức lương bình quân cho nhân viên khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng/tháng đối với các nhà xuất bản có doanh số cao, chuyên cho ra đời những sản phẩm hút khách. 

Bạn có định hướng theo đuổi một ngành nghề nào trong số những ngành nghề hấp dẫn trên không? Có thể thấy để nhận được mức lương xứng đáng thì bạn cần phải cống hiến những điều tuyệt vời và có khả năng, năng lực toàn diện về chuyên môn lẫn thực hành, thêm vào đó là những kỹ năng đặc trưng như kỹ năng về ngoại ngữ cũng vô cùng quan trọng. 

Nếu bạn đang là sinh viên trên ghế nhà trường thì nên dành thời gian để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, tối thiểu nên thành thạo một ngoại ngữ cơ bản như tiếng Anh để sau này tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao. 

>>> Nếu bạn giỏi ngoại ngữ mà không muốn làm việc trong các vị trí trên thì có thể làm việc tại các ngân hàng trong thành phố đang tuyển dụng với  lương các vị trí trong ngân hàng cao và ổn định. 

Tại sao giỏi ngoại ngữ lại có lợi thế khi tìm việc làm lương cao tại tphcm?

- Những người giỏi ngoại ngữ luôn được đánh giá cao hơn:

việc làm lương cao tại tphcm 3

Thông qua những cuộc khảo sát thực tế cho thấy tầm quan trọng của ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh được thể hiện rõ rệt với kết quả là 91% nhà tuyển dụng xem tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Riêng trong môi trường doanh nghiệp thì có 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc . Họ sẵn sàng loại hồ sơ ứng viên khi thấy họ có khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng anh không tốt. 

Hơn nữa, những người giỏi tiếng Anh còn được hưởng những điều kiện làm việc tốt hơn, dễ dàng thăng tiến hơn và tất nhiên rủi ro trong việc thất nghiệp sẽ được giảm thiểu. 

Hiện nay, có thể thấy trong các bản mô tả công việc khi thống báo tuyển dụng, các nhà tuyển dụng luôn chọn ngoại ngữ là một trong những tiêu chí để đánh giá và sàng lọc ứng viên. Nếu các công ty khi tuyển dụng không đặt nặng vấn đề ngoại ngữ thì ứng viên vẫn cần phải thể hiện mức độ thông thạo tiếng Anh của mình hay một ngôn ngữ khác trong bản CV xin việc. Nếu bạn có thì đó chính là điểm mạnh mà bạn cần phải phô trương để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Họ sẽ dựa vào đó đánh giá bạn là người thông minh, lanh lợi, có khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng. Trong trường hợp hai ứng viên có cùng có trình độ và khả năng như nhau thì ưu thế sẽ thuộc về ứng viên thành thạo ngoại ngữ. 

- Luôn nhận được mức lương hấp dẫn:

việc làm lương cao tại tphcm 5

Người giỏi tiếng Anh với vốn kinh nghiệm dày dạn thường có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài, hưởng mức lương khá cao. Mức lương bình quân tại các công ty nước ngoài đối với các vị trí quản lý cao cấp là 24.000 USD/năm, tức 2.000 USD/tháng, đối với vị trí chuyên viên cao cấp lương trung bình khoảng 9.600 USD/năm, tức 800 USD/tháng.

Nhiều người sau khi đã tích lũy kha khá kinh nghiệm tại các công ty trong nước đã tích cực trau dồi vốn liếng tiếng Anh để “nhảy” sang làm tại các công ty của Pháp, Mỹ, Nhật, Singapore, Hàn Quốc... nơi có môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp hơn và đặc biệt là mức lương được trả cao hơn, cùng với đó là những chế độ đãi ngộ cho bản thân và gia đình. 

>>> Chưa có kinh nghiệm viết CV bằng ngoại ngữ? Tìm hiểu ngay cách viết CV bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cach-viet-cv-xin-viec-bang-3-ngon-ngu-hot-nhat-hien-nay.html

- Những lợi ích khác đến từ việc học ngoại ngữ:

Việc học thành thạo một ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có lợi thế khi đi xin việc mà nó còn mở ra chân trời mới mể cho bạn theo nhiều cách khác nhau:

+ Tăng cường sức khỏe não bộ:

Việc học thành thạo ngoại ngữ đã được chứng minh có thể giúp bạn tăng cười khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ, rèn luyện và bổ sung thêm phương pháp lắng nghe cho bản thân. Do đó dù ở độ tuổi nào bạn cũng nên trau dồi khả năng ngoại ngữ cho mình.

+ Tạo dựng được các mối quan hệ:

Việc biết thêm một thứ tiếng sẽ mở ra cho bạn cơ hội tạo dựng nhiều mối quan hệ lâu dài với mọi người từ nhiều nơi trên thế giới hơn. Từ đó có thêm cơ hội hiểu về những nền văn hóa cũng như được tham gia vào những cuộc trò chuyện vô cùng hấp dẫn. 

+ Thuận tiện cho việc du lịch: 

Đi du lịch nhất là nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn có thể giúp cho bạn nâng cao được kỹ năng, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ ở đó và dễ dàng trao đổi, tìm hiểu những gì mà bạn muốn, 
Cần lưu ý rằng, một ngôn ngữ có thể được sử dụng ở nhiều quốc gia, lấy ví dụ như tiếng Tây Ban Nha còn phổ biến tại Mexico, Colombia, Peru, Chile, Cuba… và nhiều nơi khác.

+ Xây dựng phong cách sống đa dạng:

Khi thành thạo ngoại ngữ, bạn dễ dàng đưa ra nhận xét, đánh giá cá nhân về những tác phẩm nghệ thuật của các quốc gia; không còn phải phụ thuộc vào phụ đề, thuyết minh, bản dịch thuật... từ phim, tác phẩm sách, chương trình truyền hình...
Dù phải tiếp cận với manga Nhật Bản, phim Bollywood từ Ấn Độ hay nhạc rap Thụy Điển... thì cũng chẳng vấn đề gì. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức và cảm nhận chúng theo cách của riêng mình.

+ Rèn luyện sự tự tin: 

Đó là cả quá trình bạn trau dồi nên không tránh khỏi những lúc sai, chán nản, muốn bỏ cuộc những hãy biết vượt qua những cảm giác sợ hãi đó, để vươn lên và chiến thắng chính bản thân mình. 

+ Giúp cho việc học tập tốt hơn:

Khi học ngoại ngữ, não bộ sẽ tự động tìm ra cách thích ứng, vận hành hiệu quả nhất để chúng ta có thể tiếp thu dễ dàng, nhanh chóng các nguồn kiến thức mới, dù bạn muốn thật thành thạo đơn hoặc giản đạt được một số kỹ năng nhất định sau quá trình rèn luyện.

Việc học để thành thạo một ngoại ngữ không bao giờ là thừa, nó luôn là điều thiết yếu mà bạn cần phải xây dựng để bản thân trở nên hoàn thiện hơn về cả chuyên môn lẫn kỹ năng. Tìm việc làm lương cao tại tphcm khi thành thạo ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nên chính vì thế mà bạn cần ghi nhớ để rèn luyện bản thân nhé.