Home / Việc làm 24h / Những cách giúp tìm việc làm tại Hưng Yên hiệu quả nhất

Những cách giúp tìm việc làm tại Hưng Yên hiệu quả nhất

Tìm việc làm tại Hưng Yên luôn là cả một quá trình mà ở đó bạn phải không bao giờ được ngừng lại, không bao giờ được từ bỏ - phương châm của một người không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi nhận được những gì mà họ muốn. Nếu bạn liên tục thức đẩy bản thân, cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng, ngay cả trong một thị trường xuống dốc bạn cũng không hề bất lực hoặc không có bất kỳ lựa chọn nào để thay thế. 

Những cách giúp bạn tìm việc làm hiệu quả hơn 

1. Hãy luôn kiên nhẫn và tích cực trong tìm việc 

Kiên nhẫn trong quá trình tìm việc làm

Bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn thất vọng khi bạn mất quá nhiều thời gian để làm việc đó. Đó có thể là vì bạn chưa chọn đúng kênh cung cấp thông tin tuyển dụng, hiện nay có rất nhiều trang web tìm việc làm chất lượng mà bạn có thể tham khảo như timviec365.vn. Với rất nhiều cơ hội việc làm nhân viên kế toán và các ngành nghề khác thì bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Bạn nên lập ra một danh sách các công ty mà bạn cho là tiềm năng. Sau đó hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu bởi vì nếu lỡ mất một cơ hội, bạn vẫn còn một số công ty khác để tiếp tục. 

Một chiến lược khác là phải kiên trì trong việc làm cho các nhà tuyển dụng theo dõi bạn, sau khi bạn đã gửi hồ sơ hoặc đã đến tham gia một cuộc phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn quan tâm thực sự đến công việc và công ty của họ như thế nào. Hãy nhớ rằng quá trình tuyển dụng thường lâu dài và các công ty rất cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định của mình, do đó cần phải tìm hiểu kỹ những công ty tiềm năng và luôn phấn đấu để đạt được điều mà bản thân mong muốn. Trong thời gian chờ đợi tìm được công việc chính phù hợp nhất thì bạn cũng có thể tìm việc làm thêm tại Hưng Yên để có thêm thu nhập, học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng của mình.

2. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của ấn tượng đầu tiên 

Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào thì ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng cũng rất quan trọng. Cố gắng để lại ấn tượng đầu tiên thật tốt cho dù đó là với thư ký hay người phụ trách tuyển dụng trực tiếp. Nếu bạn muốn mình khác biệt với các ứng viên khác, bạn phải để lại được ấn tượng tốt hơn, thể hiện quyết tâm và sự nghiêm túc muốn có được công việc. Bạn cần phải cho họ sự cố gắng của bạn. 

3. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm những gì?

Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những gì?

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn tìm việc làm, bạn cần phải thuyết phục người sử dụng lao động tại sao nên tuyển dụng bạn mà không phải ứng viên khác. Cách tốt nhất để làm được điều này là bạn hãy xác định nhu cầu của công ty và làm thế nào để bạn có thể đáp ứng chúng bằng việc sử dụng các kỹ năng và chuyên môn của bạn. Bạn cũng phải thể hiện bản thân như là một tài sản, có thể đem đến cho công ty nhiều lợi ích với kinh nghiệm mà bạn có. Nếu nhà tuyển dụng đang cần  tuyển dụng nhân viên kỹ thuật thì bạn hãy cho họ thấy bạn là một nhân viên kỹ thuật tốt, là ứng cử viên sáng giá cho vị trí họ cần tuyển.

Nhà tuyển dụng luôn luôn muốn biết rằng họ đang sử dụng đúng giá trị đồng tiền của họ và vì vậy bạn phải thuyết phục họ rằng việc thuê bạn là một lợi thế nhất định đóng góp vào sự phát triển của công ty. 

4. Trình bày những thế mạnh của bản thân và thành tích mà bạn đã đạt được 

Khi thị trường trở nên cạnh tranh hơn, mọi người đang tìm kiếm những cách thức mới và sáng tạo về cách thể hiện mình, một trong số những điều mà ứng viên hay thiếu khi trình bày CV đó chính là việc thể hiện những thế mạnh của bản thân, cách làm thế nào để phát triển công việc của bạn trong tương lai. 

Bạn có thể trình bày một đoạn ngắn tiểu sử về kinh nghiệm làm việc, những thành tựu mà bạn đã đạt được và có thể minh chứng bằng những con số để tăng tính xác thực. Nếu bạn đang ứng tuyển vào những công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì bạn có thể đính kèm những sản phẩm mà bạn đã hoàn thành theo dự án. 

5. Sử dụng thành thạo internet là một lợi thế của bạn 

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, hầu hết các công ty đề có website riêng của mình và việc tuyển dụng trực tuyến phổ biến hơn. Một số nhà tuyển dụng thường sử dụng LinkedIn hay Facebook để tìm ứng viên trong các cộng đồng về nghề nghiệp. Do đó bạn nên tạo cho mình một tài khoản người tìm việc, và hiển thị CV. Hơn nữa bạn có thể tạo một blog, nơi thảo luận về chủ đề cũng như trình bày kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Thông qua việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội bạn có thể xây dựng thương hiệu cho bản thân, thể hiện khả năng của mình. Để hỗ trợ các hoạt động kết nối của bạn, bạn cũng có thể sử dụng email để giữ liên lạc với đồng nghiệp của bạn và các địa chỉ liên lạc khác. 

6. Tham gia vào các cuộc phỏng vấn thử 

Tham gia vào các cuộc phỏng vấn thử

Điều này là để cải thiện kỹ năng nói và kỹ năng đàm phán của bạn. Việc dự đoán các câu hỏi có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn và chuẩn bị câu trả lời cũng như kỹ năng nắm bắt vấn đề. Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về bản thân, nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm của bạn và những thế mạnh mà bạn có, đáp ứng yêu cầu của công việc như thế nào. Tham gia phỏng vấn thử để thêm các kỹ năng, phương pháp đàm phán về tiền lương, bồi thường, lợi ích và vô số những thứ khác.

Để nâng cao kỹ năng, bạn có thể thực hiện một vài điều như: tập nói trước gương, thực hành với một người bạn khác để luyện tập trước cho buổi phỏng vấn giúp bạn tự tin hơn. 

7. Xây dựng một mạng lưới những mối quan hệ đáng tin cậy 

Điều này có nghĩa là bạn kết nối với những người, với những tổ chức và các ngành công nghiệp trong mục tiêu của bạn. Hãy giữ liên lạc và gặp gỡ thường xuyên, làm quen với họ trong tư cách cá nhân. Tránh cho cuộc trò chuyện của bạn liên quan đến kinh doanh - hãy hỏi về sở thích hay gia đình. Thảo luận về những ý tưởng cuộc sống một cách chân thành trong việc xây dựng mối quan hệ với họ. 

8. Nâng cao kỹ năng quản lý của bạn 

Khoa học quản lý đã chứng minh rằng chúng ta có thể nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành thông qua đào tạo. Những người khác nhau học theo những cách khác nhau, nhưng các kỹ năng chỉ có thể pháy triển thông qua thực tiễn và học hỏi những điều gắn với học vấn và kinh nghiệm cá nhân riêng của mỗi người. Nếu được thực hiện tốt việc đào tạo sẽ tăng khả năng điều hành một cách chắc chắn hơn và nhanh hơn  so với việc học thông qua kinh nghiệm. Hãy nói chuyện với những người trong lĩnh vực của bạn để học hỏi liên tục từ họ. 

9. Hãy nuôi dưỡng thương hiệu của riêng bạn 

Điểm mạnh của bạn là lợi thế tiếp thị tốt nhất và bạn áp dụng vào việc thể hiện chúng để chứng minh với nhà tuyển dụng. Bạn đã xây dựng thương hiệu cho chính mình thì hãy quảng bá chúng thật ấn tượng và giành chiến thắng với những ý tưởng của mình. 

10. Ngừng việc so sánh với người khác 

Luôn luôn học hỏi

Đừng quá nặng nề về thành tích của đối thủ, việc so sánh đó có thể gây khó khăn trong việc cố gắng của bạn. Hãy chấp nhận rằng cuộc sống của mỗi người là khác nhau và mỗi người đều có con đường riêng của mình nên đừng lãng phí thời gian suy nghĩ về những gì có thể đạt được. 

Khi bạn thất bại, bạn có thể tìm hiểu từ những sai lầm và bắt đầu lại. Nhiều người đã gặp rất nhiều khó khăn khi thất nghiệp nhưng sau một thời gian tự đánh giá, hầu hết nhận ra rằng sự việc xảy ra đều có lý do. 

11. Không ngừng học hỏi 

Bạn cần phải luôn luôn phát triển khả năng của bạn bằng cách theo đuổi những điều mới lạ. Tham gia vào các lớp học, hội thỏa, hội nghị về ngành nghề mà bạn quan tâm, không nhất thiết nó là liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm. Luôn tăng cường kiến thức của bản thân bằng học thêm, đọc thêm nhiều sách. Không chỉ là kiến thức chuyên môn mà bạn cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm cho bản thân. 

12. Chú ý đến sức khỏe và nguồn năng lượng tích cực 

Tìm kiếm công việc đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sự nhiệt tình. Có chế độ ăn uống đầy đủ, chăm tập thể dục và dành  nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Làm những gì bạn thích, thường xuyên đi chơi với bạn bè, dành thời gian cho gia đình. Không tránh né thói quen và các mối quan hệ  để có được những công việc mà bạn muốn. Nếu bạn chăm sóc bản thân tốt, những điều tốt đẹp sẽ đến.

Đối với các bạn sinh viên khi tìm việc làm thêm, làm thế nào để cân bằng được giữa việc học và việc làm??

Tìm công việc bổ sung kinh nghiệm cho ngành học

Tuy việc kiếm thêm tiền để trang trải phần nào chi phí hoàn toàn là điều dễ hiểu đối với các bạn sinh viên. Nhưng nếu có thể, hãy kiên nhẫn hơn một chút để xác định và tìm một công việc liên quan đến ngành học hoặc công việc bạn nhắm tới sau này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn là tiền bạc, đó là kinh nghiệm, tài liệu tham khảo, khả năng phát triển chuyên môn và quan trọng hơn là bổ sung kiến thức thực tế cho kiến thức trên giảng đường.

Chú ý đến giờ làm việc 

Tất cả chúng ta đều có quỹ thời gian như nhau. Vì vậy quản lý thời gian một cách thông minh chính là việc tập trung vào khối lượng công việc và thời điểm não bạn hoạt động tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn biết mình làm việc tốt nhất vào buổi sáng thì không nên để bài tập hoặc công việc tới đêm mới làm và ngược lại.

Tìm công việc gần trường

Tìm công việc gần trường

Để giảm bớt căng thẳng và tiết kiệm thời gian khi phải di chuyển giữa nơi làm thêm và trường học, bạn nên chú ý tìm những nơi làm việc càng gần trường càng tốt. Vì bạn còn là sinh viên nên mọi quyết định về việc làm nên được xoay quanh trục của việc học. Ví dụ bạn học y dược thì có thể  tìm việc làm ngành dược để học tập cũng như làm việc tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Sáng tạo trong cách làm bài tập

Có nhiều cách để làm bài tập hơn là việc chỉ ngồi trước màn hình laptop. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ về cách giải quyết bài tập, về chủ đề cho bài luận, luyện nghe tiếng Anh trong khi làm những công việc phục vụ.

Sử dụng thời gian làm việc để thư giãn

Nếu việc học quá căng thẳng hãy tự cho phép bộ não được giải phóng bằng cách giao tiếp với mọi người tại nơi làm việc. Việc tạm quên một việc để tập trung cho một việc khác cũng là cách tiết kiệm thời gian, vì bạn sẽ tập trung hơn và rõ ràng hơn khi quay trở lại.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây hy vọng rằng các bạn đã có những kinh nghiệm cho riêng mình để sẵn sàng bước vào quá trình tìm việc làm tại Hưng Yên. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống.