Home / Việc làm 24h / Mẹo làm hài lòng nhà tuyển dụng ngay lần gặp đầu tiên

Mẹo làm hài lòng nhà tuyển dụng ngay lần gặp đầu tiên

Với các ứng viên việc lấy lòng dược nhà tuyển dụng cũng tương tự như cách bạn gây ấn tượng với người khác ngay từ lần gặp đầu. Ấn tượng bạn đầu với người tìm Viec lam tai Thai Binh đến nhà tuyển dụng rất quan trọng. Đây là điều thể quyết định đến việc bạn có nhận được lời mời phỏng vấn trong tương lai hay không.

Mẹo làm hài lòng nhà tuyển dụng

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: “Làm thế nào để gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên? Hay là chỉ đơn thuần có công ty nào gọi đến phỏng vấn bạn sẽ chờ đến ngày đến đó tham dự phỏng vấn mà không cần chuẩn bị bất cứ thông tin gì. Đây là một trong những việc cực kỳ tai hại khiến cho các ứng viên dễ dàng bị loại ngay khi tham gia phỏng vấn  xin việc. Vì thế với mỗi ứng viên đang trong quá trình tìm việc thì gây được ấn tượng tốt với nhà tuyền dụng là cách giúp nhà tuyển dụng có thể nhớ về bạn. Nhờ đó giúp bạn có thể đánh bại các ứng viên khác mặc dù họ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn.

Cách làm hài lòng nhà tuyển dụng ngay lần gặp đầu tiên

Tập trung vào lợi ích bạn có thể làm cho công ty

Người tìm việc nên cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có thể làm tốt công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Ví dụ bạn muốn tìm việc làm lương cao tại Bà Rịa Vũng Tàu thì điều quan trọng là nêu các kinh nghiệm, kiến thức mà mình có để phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng quan tâm.

Thay vì công ty sẽ mang lại gì cho bạn  thì bạn nên nghĩ mình có gì để phù hợp với nhu cầu của công ty. Chính vì thế bạn nên hạn chế nói đến việc công ty sẽ mang lại được gì trong quá trình bạn làm công việc ở đây hay không. Điều này có thể làm cho bạn mất điểm trong lòng của nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm cũng khó có thể dành cho bạn.

Mẹo làm hài lòng nhà tuyển dụng

Hãy thành thực với các thông tin mà bạn cung cấp

Không phải ai cũng là người biết cách nói dối tốt,  nhất là khi nhà tuyển dụng hỏi bạn một điều gì mà bạn không biết câu trả lời thì bạn nên thành thật thú nhận điều này. Một nhà tuyển dụng lâu năm sẽ có thể dễ dàng nhận ra sự lúng túng hay dối trá trong câu trả lời của bạn.

Bạn cũng không nên vì muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà viết các thông tin quá lên trong cv xin việc của mình. Nếu chẳng may nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn đang nói dối thì bạn sẽ lập tức bị trượt phỏng vấn ngay tức khắc, bởi không ai muốn làm việc với một nhân viên thường xuyên nói dối.

>>>Tin tức liên quan:

Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ khi phỏng vấn

Thường trong mỗi cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng sẽ nói đến lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ của mình. Chẳng may bạn nghỉ việc nguyên nhân là do mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp cũ trong công ty thì bạn cũng không nên tỏ thái độ không thích hay nhắc đến những điều không hay về đồng nghiệp và sếp cũ của mình. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người không thể tin tưởng và không phù hợp với môi trường của công ty.

Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào muốn nhận một ứng viên không đủ tin cậy. Bởi vì biết đâu sau này khi bạn nghỉ ở đây thì không ai dám chắc nhà tuyển dụng, cấp trên của bạn sẽ là người tiếp theo trong câu chuyện của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là nên tránh đề cập đến việc nói xấu công ty, đồng nghiệp cũ dù cho đó là sự thật đi chăng nữa.

Mẹo làm hài lòng nhà tuyển dụng

Nhìn vào bản chất công việc bạn muốn làm

Trước khi có ý định muốn ứng tuyển vào bất cứ công ty nào, điều quan trọng nhất đây có phải là công việc bạn đang tìm kiếm hay không. Nếu đúng là công việc bạn mong muốn thì đây chính là mục tiêu mà bạn sẽ cố gắng phấn đấu trong tương lai.

Bạn nên thể hiện sự thành thật và mong muốn có việc làm của bạn bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hy vọng được làm việc và cống hiến ở công ty trong tương lai. Nhờ đó bạn có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng của mình.   

Không nên thảo luận về tiền bạc trong lần đầu phỏng vấn

Thảo luận vấn đề tiền bạc ngay lần gặp đầu tiên sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người chỉ biết đến lợi ích trước mắt mà không nhìn thấy đam mê công việc. Đôi khi có một số trường hợp ngoại lệ là khi bạn được nhà tuyển dụng hỏi về câu hỏi này. Bạn nên trả lời với thái độ thoải mái và xem những thông tin này là một trong những rào cản cần phải vượt qua trong cồng việc. Nhưng bạn cũng nên chắc chắn đừng làm công việc này chỉ để kiếm tiền vì sớm hay muộn bạn cũng sẽ từ bỏ công việc này ngay thôi.

Ngắt lời người đang phỏng vấn

Một điều ứng viên cần tuyệt đối ghi nhớ là hãy tôn trọng và kiên nhẫn chờ đợi người phỏng vấn đến khi kết thúc câu hỏi của họ. Có thể khi nhà tuyển dụng bắt đầu câu hỏi bạn đã đoán được họ muốn hỏi gì, nhưng bạn nên để họ nói hết câu thì bạn nên trả lời.

Có những lúc nhà tuyển dụng sẽ nói nhiều hơn các ứng viên thì đây cũng là một chuyện hết sức bình thường. Bạn tuyệt đối đừng ngắt lời họ vì họ có thể cung cấp thêm một số thông tin có lợi cho bạn trong buổi phỏng vấn.

Ngược lại nếu bạn thường xuyên ngắt lời nhà tuyển dụng thì vô tình khiến họ cảm thấy bạn khồng nghiêm túc, thiếu tôn trọng với nhà tuyển dụng.

Có thể thấy được bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc làm nào cũng đều gặp phải rất nhiều cạnh tranh. Do đó, trong quá trình xin việc bạn nên chắc chắn chuẩn bị kỹ lưỡng các thông tin và đến đúng giờ. Chúc bạn thành công!