Home / Việc làm 24h / Đặt tên file CV – Một chi tiết nhỏ cũng làm nên thành công

Đặt tên file CV – Một chi tiết nhỏ cũng làm nên thành công

Bạn đang muốn gửi CV đến các nhà tuyển dụng, những không biết đặt tên file CV như thế nào và việc này có quan trọng hay không? Để biết được những tin cần thiết về tầm quan trọng của tên file CV mà nhiều ứng viên đang gặp phải sai lầm như thế nào? Cách đặt tên file CV chuyên nghiệp và chuẩn nhất 2020 cho bạn là gì? Cùng đọc ngay để bổ xung kiến thức cho bản thân.

1. Đặt tên file CV quan trọng như thế nào?

CV xin việc - một bản giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng, và đưa ra thông tin của bản thân để các nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng. Và một chi tiết nhỏ cũng mang đến sự chú ý cho các nhà tuyển dụng đó là tên file CV của bạn. Một tiểu tiết nhỏ tưởng chừng không quan trọng nhưng lại giúp bạn phần nào đó lấy được thiện cảm của các nhà tuyển dụng.

Tầm quan trọng của đặt tên file CV như thế nào?

 

Nếu bạn không biết cách đặt tên file CV thì rất có khả năng đó sẽ là một trong những nguyên nhân khiến CV xin việc của bạn bị loại ngay. Việc bạn đặt tên file không phải là đặt theo sở thích mà là đặt để tạo ra cầu nối giữ bạn với các nhà tuyển dụng khi bạn gửi CV ứng tuyển vị trí công việc tại doanh nghiệp họ.

Thông qua cách bạn đặt tên file như thế nào cũng sẽ giúp các nhà tuyển dụng biết được bạn có phải là một ứng viên chuyên nghiệp hay không, bạn có cọi trong công việc này hay không, và quan trọng nhất là bạn đã tìm hiểu về công việc hay chưa. Nếu bạn biết cách đặt tên file CV xin việc của mình bạn sẽ ghi được một điểm cộng cho mình trước khi nhà tuyển dụng kích chuột mở bản mềm CV bạn gửi đến họ.

Trước khi click vào xem CV xin việc bạn gửi đến chưa nội dung như thế nào, thì hiện lên bên ngoài màn hình chính là tên file CV của bạn, một tên file CV cuốn hút và tên file CV ấn tượng và tạo sự chuyên nghiệp cho bản thân, cũng là một CV mang đến sự hứng thú ngay cho các nhà tuyển dụng khi nhận được email gửi CV ứng tuyển của bạn.

2. Sai lầm ứng viên gặp phải khi đặt tên file CV

Đặt tên file CV như thế nào là một vấn đề mà rất ít các bạn ứng viên hiện nay để ý. Một ứng viên thông minh là người mang đến sự hoàn hảo cho mình khi ứng tuyển ở bất kỳ một vị trí công việc nào. Chính vì vậy cả tiểu tiết như đặt tên file CV xin việc bạn cũng cần rất chú ý để không bị mất điểm ở bất kỳ một chi tiết nhỏ nào.

Sai lầm mà rất nhiều các ứng viên hiện nay mắc phải trong cách đặt tên file là:

Sai lầm ứng viên hay gặp phải trong cách đặt tên file CV là gì?

Thứ nhất, tên file CV các bạn chỉ để tên mình, điều này thật thiếu tôn trong với các nhà tuyển dụng và thiếu sự chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ để như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không biết được bạn muốn xin việc vị trí nào, rất có thể các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn chưa tìm hiểu về vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Thứ hai, đặt tên file CV xin việc của mình rất chung chung như CV kế toán, CV giáo viên. Việc làm này của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng thấy khó chịu và việc sắp xếp các ứng viên cũng gặp khó khăn. Khi bạn gửi và họ lưu trữ file thì rất dễ bị nhầm lẫn với các viên khác vì bạn chỉ ghi tên file CV của mình rất chung chung.

Thứ ba, một trong những trường hợp đặt tên file CV mà rất nhiều người gặp phải đó là đưa cả tên người nhận vào tên file CV xin việc của mình. Đây là một cách làm thiếu chuyên nghiệp nhất của các ứng viên trong việc gửi CV đến các nhà tuyển dụng. Với cách đặt tên này thì nhà tuyển dụng sẽ không biết được bạn là ai và bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc như thế nào tại doanh nghiệp họ. Bạn sẽ bị loại ngay vị một vấn đề nhỏ thiếu tinh tế này của mình.

Đó là các sai lầm các bạn ứng viên đang gặp phải và khi nhận được một email ứng tuyển của ứng viên có kèm file CV những khi nhìn vào file CV lại mang đến khó chịu cho nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn đang tự tạo điểm trừ cho mình. Vậy đâu là cách đặt tên file CV chuẩn nhất và chuyên nghiệp nhất cho bạn? Để biết được câu trả lời hãy đọc ngay phần tiếp theo của bài viết này để có thêm thông tin cho mình.

3. Cách đặt tên file CV chuẩn nhất – Bạn không nên bỏ qua

Hãy thay đổi thói quen đặt tên file CV một cách tùy ý của bản thân thành việc đặt tên file CV xin việc có chủ đích, việc chú ý đến việc đặt tên sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn các ứng viên khác đó. Đặt tên file CV chuẩn xác là đặt chưa đủ tên mình, vị trí ứng tuyển và tên công ty bạn muốn ứng tuyển vào thì đó sẽ là thiện hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trước các nhà tuyển dụng.

Ví dụ như: “CV_Lê Hoàng Bảo Dương_nhân viên IT_Công ty A”.

Với cách đặt chuyên nghiệp này bạn vừa giúp các nhà tuyển dụng trong công tác quản lý, vừa mang đến cho các nhà tuyển dụng một các nhìn thiện cảm với bạn bởi bạn biết được mình ứng tuyển vào vị trí công việc nào trong doanh nghiệp họ. Đồng thời thông qua các đặt tên file CV này cũng giúp nhà tuyển dụng phân biệt bạn với các ứng viên khác khi cùng ứng tuyển vào một vị trí công việc.

Đặt tên file CV chuẩn nhất và chuyên nghiệp nhất theo cách nào?

* Một số lưu ý cho bạn khi đặt tên file CV xin việc như sau:

Thứ nhất, bạn cần viết đúng chính tả tên bạn và tên vị trí ứng tuyển, cũng như việc viết đúng tên công ty.

Thứ hai, khi viết tên mình và tên doanh nghiệp ứng tuyển bạn nên viết hoa và sử dụng có dấu để dễ dàng hơn trong công tác phân loại các ứng viên của nhà tuyển dụng.

Thứ ba, trong tên file CV bạn không nên chèn các biểu tượng không cần thiết, điều đó thể hiện bạn thật thiếu chuyên nghiệp trong tác phòng làm việc và sẽ khiến các nhà tuyển dụng có cái nhìn không được tốt về bạn.

Qua chia sẻ về đặt tên file CV xin việc như thế nào đã giúp bạn có thêm thông tin cho mình. Qua thông tin cung cấp trong bài bạn cũng đã biết được tên file Cv quan trong như thế nào? Sai lầm mà các ứng viên thường mắc phải khi gửi CV đến nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy điểm mấu chốt của bài là đưa ra cho bạn được các đặt tên file CV chuẩn nhất và chuyên nghiệp nhất để không bị mất điểm với nhà tuyển dụng.