Home / Việc làm 24h / CV online mẫu ấn tượng nhất dành cho bạn trong buổi phỏng vấn

CV online mẫu ấn tượng nhất dành cho bạn trong buổi phỏng vấn

Đối với những người đang tìm việc hiện nay thì có rất nhiều người không biết thế nào là CV, cũng không biết tạo CV như thế nào. Chính vì thế mà họ cần đến CV online mẫu để phục vụ cho nhu cầu của mình. Với sự phủ sóng của mạng internet như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy những CV mẫu ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu mới là tốt nhất cho bạn nhé.

1. CV online mẫu là gì?

cv online mẫu là gì

Trước khi hiểu về CV online mẫu thì chúng ta nên hiểu khái niệm thế nào là CV.

CV chính là cụm từ viết tắt của “curriculum vitae” được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng CV với sơ yếu lý lịch lại không giống nhau cho lắm. Bản chất của sơ yếu lý lý lịch chính là bản giải trình dài dòng tất cả những thông tin của người viết và gia đình họ. Nhưng CV xin việc lại khác, CV xin việc chỉ giống như một bản tóm tắt ngắn gọn về chính bản thân người viết về các kỹ năng, trình độ để gửi đến nhà tuyển dụng trong vấn đề xin việc. Nói cách khác, CV xin việc chính là bản PR cho chính bản thân mình. Giúp họ tìm được công việc như mình mong muốn.

Bên cạnh việc gửi đến nhà tuyển dụng thì CV còn được gửi đến các đối tác của mình, nhằm giúp cho đối tác nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất. Giúp bạn và đối tác có thể làm việc được với nhau.

CV online mẫu hay còn gọi là CV trực tuyến, với sự phủ sóng của công nghệ thông tin như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể liên lạc và trao đổi với nhà tuyển dụng qua CV online. Với nhu cầu sử dụng CV online mẫu ngày càng cao của con người và sự trợ giúp của mạng xã hội thì đã có rất nhiều các trang web cung cấp CV mẫu cho người dùng sử dụng. Đặc biệt với những bạn chưa một lần tiếp xúc với CV xin việc thì sử dụng CV online mẫu chính là giải pháp tốt nhất cho bạn.

2. Lấy CV online mẫu ở đâu?

lấy cv online mẫu ở đâu

Với một chiếc máy tính có kết nối mạng thì bạn có thể tìm kiếm trên google rất đơn giản. Chỉ sau vài giây thì bạn đã được google trả về với hàng ngàn kết quả khác nhau. Thế nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín cho bạn để bạn có thể sử dụng an tâm nhất. Có rất nhiều những trang web “ma” lừa người dùng, cũng đã có rất nhiều vụ lừa đảo xảy ra. Chính vì thế mà người dùng hiện nay rất e dè trong việc sử dụng dịch vụ tại các trang web, hiểu được tâm lý chung của người dùng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn trang web uy tín nhất mà bạn có thể sử lấy CV online mẫu, đó chính là trang web timviec365.vn. Để sử dụng những CV mẫu của website này bạn chỉ cần truy cập tại https://timviec365.vn/cv-xin-viec là sẽ thấy hàng trăm mẫu CV. Site sử dụng rất thuận tiện nên bạn sẽ dễ dàng thao tác đăng ký mới tài khoản và tạo CV trực tuyến tại đây.

Timviec365.vn chính là một trang web chuyên về cung cấp các dịch vụ việc làm, bên cạnh đó còn cung cấp cho bạn hơn 365+ mẫu CV được cập nhật thường xuyên và liên tục. Hiện nay với những trang web khác, bạn sẽ phải mất phí để có thể sử dụng CV mẫu, thế nhưng với timviec365.vn thì bạn hoàn toàn không mất một khoản phí nào. CV online mẫu tại đây không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, mà là hướng đến toàn bộ người dùng hiện nay. Bạn sẽ tìm thấy được cv mẫu dành cho mình với tất cả các ngành nghề khác nhau với nhiều mẫu CV ấn tượng như CV xin việc ngành y, CV quan hệ đối ngoại, CV IT,... Rất đơn giản đúng không nào, giờ thì bạn đã biết địa chỉ để sử dụng CV online mẫu rồi chứ.

3. Lợi ích sử dụng CV online mẫu

lợi ích sử dụng cv online mẫu

- Có rất nhiều người không biết cách tạo CV, cũng không biết viết CV sao cho đúng để có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà CV online mẫu chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn hiện nay.

- Thay vì sử dụng những mẫu CV cũ từ lâu thì bạn cũng có thể “đổi gió” với những mẫu CV online có sẵn, mang hơi hướng trẻ trung, năng động có thể thu hút nhà tuyển dụng hơn. 

- Khi sử dụng CV online mẫu thì bạn không cần phải tự thiết kế CV cho chính mình, như vậy sẽ không phải tốn nhiều chất xám trong việc này mà bạn có thể dành thời gian đó vào công việc khác.

- Sử dụng CV online mẫu sẽ làm hài lòng nhà tuyển dụng hơn vì những CV này đã được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn chung và nó đáp ứng yêu cầu cơ bản của một CV xin việc.

- Có rất nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn chọn, chỉ cần lựa một cái phù hợp với bản thân và sử dụng nó.

- Bạn sẽ không cần phải tự chia bố cục CV, cũng không cần phải mất thời gian thiết kế mà vẫn có thể sử dụng những mẫu cv đẹp.

4. Sử dụng CV online mẫu như nào để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng?

sử dụng cv online mẫu như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

4.1. Soát lại lỗi trong CV online mẫu

Điều đầu tiên bạn không nên sử dụng CV online mẫu ngay, mà hãy rà soát lại một lần xem có lỗi hay không? Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng CV online mẫu luôn được, cv online mẫu cũng sẽ là có những phần thiếu sót, chính vì thế mà bạn cũng cần chú ý khi sử dụng, đặc biệt là về phông chữ, cỡ chữ. Để cho cv xin việc của mình trở nên hoàn hảo thì bạn chỉ cần vài thao tác nhỏ kiểm tra lại là được.

Soát lại lỗi chính là soát lại lỗi chính tả, câu từ sao cho phù hợp với ngôn ngữ của mình. đặc biệt nhà tuyển dụng sẽ không muốn thấy bản cv có lỗi chính tả, vì như thế sẽ rất dễ cho người khác cảm giác khó chịu và thiếu tôn trọng.

4.2. Tận dụng những điểm mạnh của CV online mẫu

- Điểm mạnh của CV online mẫu chính là hình thức của CV trông rất bắt mắt người xem, chính vì thế mà hãy lợi dụng những điểm này để hạ gục nhà tuyển dụng ngay từ ánh mắt đầu tiên. Bạn không cần phải chỉnh sửa lại hình thức và màu sắc CV nếu đã thấy ổn.

- Tiếp nữa là hãy tận dụng sự sắp xếp bố cục trong bản CV. Nếu bạn không tự tin vào khả năng sáng tạo lại bố cục của bạn thì bạn hãy giữ nguyên bố cục CV online mẫu lại. Vì những bố cục này đã rất cơ bản và thuận mắt người xem rồi.

4.3. Viết nội dung CV hợp lý và đúng với bản thân mình

Trong CV về cơ bản là đã đủ các mục như: Trình độ học vấn, thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích và người tham chiếu. Trong mỗi phần như vậy, bạn chỉ cần trình bày sao cho đúng với bản thân mình là được.

- Thông tin cá nhân: Các thông tin như: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ thường trú, hãy viết đầy đủ và chính xác nhất những thông tin cơ bản này để nếu nhà tuyển dụng có cảm tình với bạn thì họ sẽ liên lạc với bạn trong thời gian ngắn nhất.

- Trình độ học vấn: Trình độ học vấn trung cấp/cao đẳng/đại học, nếu được thì hãy ghi tên trường, khối ngành học và xếp loại bằng. Các chứng chỉ như: Tiếng anh và tin học văn phòng cũng có thể ghi tại mục này.

- Kỹ năng: Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những kỹ năng như: Giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, khả năng chịu áp lực công việc,...

- Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc bạn nên ưu tiên những kinh nghiệm có liên quan đến công việc ứng tuyển, hãy sắp xếp những công việc theo một mốc thời gian cụ thể để nhà tuyển dụng không bị rối mắt khi nhìn vào.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Hãy thể hiện những mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi trúng tuyển vào vị trí đó, nhưng hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn phải phù hợp với lợi ích chung của công ty.

Vì bạn đang sử dụng CV online mẫu, thế nên vẫn sẽ có trường hợp bạn sẽ trùng với CV của người khác. Vì thế hãy làm nổi bật CV của mình bằng chính nội dung trong CV nhé.