Home / Tổng hợp tin tức Hot / Cần làm việc gì trong dịp Tết truyền thống?

Cần làm việc gì trong dịp Tết truyền thống?

Tết sẽ là khoảng thời gian toàn tụ, trở về cùng với gia đình. Tết chính là một phong tục của người dân VN. Do vậy mà từ xưa dân ta đã truyền lại một số điều không được làm cùng với những công việc nên làm vào trong đợt Tết truyền thống? Do đó các bạn hiện biết tới những việc việc cần phải làm vào trong dịp Tết Nguyên Đán để có 1 năm bình an, hạnh phúc chưa?

Thắp hương mộ dòng họ khi đến những ngày cuối năm

Với nối sống of người VN thì Tết về chính là lúc để cho mọi người tỏ tấm lòng biết ơn đến cụ kỵ những người đã mất.
Chính vì vậy mà tới hai mươi sáu cho tới 29 tháng 12 là tất cả gđình sẽ săm sửa, chuẩn bị để đi tảo mộ.

Các nơi sẽ có một tục lệ riêng biệt of họ, hiện có vùng miền hay thắp hương mộ ông bà trong mồng 4 cho đến mùng 6 Tết âm
Thắp hương mộ tổ tiên đang là 1 tục lệ cần phải trân trọng và giữ gìn, với sự truyền lại of ông bà ta thì giáp Tết âm con cháu hãy đi thắp hương đón tổ tiên đã khuất trở về ăn Tết cùng gia đình và phù hộ tới cháu chắt of mình sẽ có một năm yên vui, làm ăn tấn tới.

>>>Xem thêm:

Hái lộc đầu xuân

Xin lộc là 1 nét đẹp vào đợt Tết of VNam. Người dân hay tới xin lộc trong tối 30 hay rạng sáng mồng 1 năm 2018 để mà lễ bái một năm mới may mắn, phát lộc về nhà. Vào đêm ngày ba mươi người dân đều ghé qua tất cả các ngôi đền để xin tài, lễ cầu phúc và chờ phút giây giao thừa để mà xin lộc đầu xuân.

Xông ngõ đầu năm

Thăm nhà là một tập quán lâu đời của dân gian vào Tết truyền thống. Bởi theo lời truyền đạt of dân ta thì ng xông đất trước tiên sẽ là người khách đem đến cho gia đình họ 1 năm mới may mắn, hạnh phúc, phát đạt hay là một năm kèm theo các việc vận xấu, vận hạn. Vì thế mà gia chủ luôn luôn chọn những người hợp mệnh với họ để chơi nhà khi đến giây phút giao thừa hay là sáng sớm mồng Một Tết âm lịch. Nếu như các bạn được chọn là người xông đất cho ai Tết này khi đó mọi người cần lưu ý trang phục, tiếng nói tất cả các điều hay để có thể đem đến một năm bình an đến cho gia chủ & nếu không đc để ý là người khách xông nhà chúng ta phải tránh ghé qua thăm nhà tới sáng sớm ngày mùng 1 nhé để có thể phòng tránh mang lại nhũng việc không may mắn cho gia đình chủ nhà nhé.

Thăm nhà và mùng tuổi năm mới

Những câu nói tốt đẹp nhất đến ông bà, anh/em vào trong ngày Tết truyền thống. Ai cũng mong muốn sẽ có một năm ấm áp, phát tài do vậy chúc Tết luôn luôn là một vẻ đẹp văn hóa không thể thiếu khi tới ngày Tết âm lịch.
Những lời lúc tốt đẹp kèm theo 1 phong bao mừng tuổi nhỏ nhắn trong ngày Tết dành cho trẻ nhỏ, ông bà, màu đỏ của phong bao lì xì biểu tượng hạnh phúc, đoàn viên, cầu chúc một năm mới sai tài, sức khỏe.

Sắm muối vào dịp Tết âm lịch

Theo thông thường chúng ta thường đi đền hái lộc, cầu may đâu xuân mà không hề biết tới thói quen sắm gói muối ngày Tết truyền thống. Vì sao lại xuất hiện câu nói: Tết đến sắm muối hết Tết thì sắm vôi?
Cùng với quan niệm của ông bà ta, muối nó là một thứ gia vị vô cùng mặn mà, muối dùng để chống u uế và đuổi ma quỷ, mang đến may mắn đến với gđình bạn. Mặt khác muối hiện còn có ý nghĩa cho tình cảm, gắn kết, ấm no. Chính vì thế cách nghĩ mua sắm muối vào ngày đầu năm đã được hiện lên cùng với mong ước tình cảm, gắn kết, no đủ của mỗi một người trong gđình mình. Mặt khác là sự gắn bó, gắn kết cả năm với các quan hệ làm ăn, xóm giềng.

Gia đình bạn đã biết đến những điều đó chưa ạ? Nếu mà vẫn chưa biết hay đã biết rồi thì hãy cùng sẻ chia để cho mọi người sẽ cùng xem để có được 1 năm ấm êm, phát lộc nhe. Chúc bạn và mọi người có được một năm ấm ấp & hạnh phúc nhé.