Home / Du lịch Việt Nam / Nếu mà không có đặt chân các cung điện dưới đây, thời trẻ chắc chắn không trọn vẹn

Nếu mà không có đặt chân các cung điện dưới đây, thời trẻ chắc chắn không trọn vẹn

Đã từng là chỗ sống thuộc vài hoàng thượng, quý phi, hoàng tộc cũ, ngày nay, tòa lâu đài là di tích lưu quá trình xưa cũ hùng tráng và là điểm trải nghiệm hấp dẫn của mọi người. Bài này là danh sách 3 hoàng cung lộng lẫy nổi tiếng năm châu nếu như có dịp, hành khách nhớ đặt chân một vài dịp nhé.

LÂU ĐÀI VERSAILLES

Cung điện Versailles đã được xây vào năm 1623, là chốn ở của một vài hoàng đế Louis bắt đầu thế hệ thứ 13 cho tớithứ 16.Nếu như không có đến những hoàng cung dưới đây, tuổi trẻ sẽ không rực rỡ


Có khuôn viên 67.000 mét vuông chứa không dưới2000 căn phòng và một khu vườn 815ha, cung điện Versailles một thời là biểu trưng quyền thế tối cao của vài triều đại phong kiến Pháp và là một thuộc một số cung điện xa hoa nhất thế giới. Trừ việc là nơi sống của vài vua chúa, giới hoàng gia, lâu đài Versailles còn là tàng trữ quá khứ trang trí và có sức chứa hơn 6.000 bức tranh, hơn 1 ngàn bức mô phỏng, 15.034 công trình thiết kế và 2.102 tác phẩm tạo hình. Nét đặc biệt nhất làm nên sự tráng lệ of cung điện Versailles chắc chắn là căn phòng Gương Lebrun, chỗ ở của nữ hoàng với 357 miếng gương được gắn kết again với nhau tạo thành 17 tấm gương to & được phủ vàng kỳ công. 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO công nhận là di tích năm châu. Mỗi năm tòa lâu đài Versailles đón trung bình gần 10 triệu lượt khách tham quan, cho nên sẽ là không đầy đủ nếu du lịch châu Âu mà bỏ qua cung điện đặc sắc này.

CUNG ĐIỆN GRAND PALACE

Tòa lâu đài Grand Palace tọa lạc ở trung tâm của thủ đô Bangkok, Thái Lan, là một tổng hợp các chứng tích nằm gần nhau gồm: hoàng cung Chitralada, chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện hoàng tộc và tòa lâu đài Huy Hoàng. Đạihoàng cung đã được mệnh danh là kiến trúc hoàn mĩ của xứ Chùa Vàng và là niềm tự hào của xứ Chùa Vàng. Những tháp chùa ở lâu đài đều được dát các lá vàng 24 cara lấp lánh khắp vùng Bangkok. Quốc tự Phra có thờ phụng tượng Ngọc Phật – báu vật nổi tiếng của Thái Lan sở hữu độ lớn 48cm x 46 cm được tạc từ khối ngọc xanh tinh khiết, đặt ở trên kệ độ cao hai m. Đại hoàng cung Grand Palace là nơi du lịch hàng đầu tại Thái Lan & trên năm châu, được trông coi cực kỳ cẩn trọng do một bộ phận lính Hoàng gia thông thạo, đông đảo, được dạy dỗ khoa học, 24h bảo vệ. Hãy nhanh tay đặt chiếc vé tàu bay đi Thái Lan để tham quan tổng hợp di tích thú vị lâu đài nhé.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), tọa lạc tại chính khu thành phố Bắc Kinh, là chốn lưu giữ những minh chứng lịch sử ý nghĩa của 24 triều đại Trung Quốc với 14 vị vua thuộc triều đại Minh và 10 hoàng thượng of triều đại Thanh.
Xem thêm: Các phương tiện phượt đèo Hải VânMột vài tòa lâu đài hàng đầu ở hành tinh


Đây là cung điện quan trọng hàng đầu cho kiến trúc Trung Quốc & đã được ghi nhận là một trong năm cung điện quan trọng nhất thế giới. Cố cung là một tổng hợp di sản làm bằng gỗ có tổng diện tích 72ha, bao gồm khoảng 1000 căn nhà, có khoảng 9.000 phòng, với 9 cửa đi đến hậu cung, vì số 9 ở truyền thống Trung Hoa được coi là biểu tượng cho hoàng thượng. Năm 1987, Tử Cấm Thành đã được UNESCO ghi nhận là di sản thế giới, thu hút hàng triệu lượt khách hàng năm.
Bài viết này là tổng hợp ba hoàng cung xa hoa hàng đầu châu Á mà tôi đã tập hợp được. Chúc quý khách hàng 1 chuyến trải nghiệm thượng lộ bình an.